การประชุมวิชาการจีโนมิกส์และพันธุศาสตร์

11 ก.ค. 2559  -  12 ก.ค. 2559

        ปัจจุบันองค์ความรู้และเทคโนโลยีทางด้านจีโนมิกส์และพันธุศาสตร์ มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว สามารถจะนำมาใช้ศึกษาวิจัยและประยุกต์ทางการแพทย์ การเกษตร อุตสาหกรรม และการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประโยชน์ที่สำคัญทางการแพทย์ คือ การศึกษาสาเหตุและกลไกของโรคพันธุกรรมและโรคที่มีปัจจัยทางพันธุกรรม การวินิจฉัยและทำนายโรค การพัฒนายาและวิธีรักษาแบบใหม่ การนำข้อมูลทางพันธุกรรมและจีโนมมาประกอบในการดูแลและรักษาผู้ป่วย ฯลฯ ซึ่งในอนาคตวิธีการรักษาโรคจะจำเพาะต่อตัวบุคคล และมีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น
        สมาคมพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย ในฐานะสมาคมวิชาการด้านพันธุศาสตร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญและประโยชน์ของการศึกษาทางด้านจีโนมิกส์และพันธุศาสตร์ จึงร่วมกับหน่วยอณูเวชศาสตร์ สถานส่งเสริมการวิจัย คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมวิชาการในเรื่องจีโนมิกส์และพันธุศาสตร์ (Genomics and Genetics Conference; GGC2016) เพื่อให้อาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นักเทคโนโลยี นักศึกษา และประชาชน ผู้มีความรู้ประสบการณ์และความสนใจในเรื่องจีโนมิกส์และพันธุศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย สถาบัน องค์กร หน่วยงาน และบริษัทเอกชน มีเวทีในการเผยแพร่ แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดความรู้ เทคโนโลยีและตัวอย่างการประยุกต์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของบุคลากรและหน่วยงานต่อไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้