บทความทั้งหมด

ขอเชิญสมาชิกสมาคมพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย เข้าร่วมการประชุมสามัญประจำปี 2564 ของสมาคมฯ เพื่อแจ้งผลการดำเนินงานในรอบปี พ.ศ. 2562-2564 และการเสนอชื่อนายกสมาคมท่านใหม่ ที่จะดำรงตำแหน่งระหว่างปี พ.ศ. 2564-2566 และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ (พ.ศ. 2564–2566) ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30-15.00 น. โดยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Application Zoom Meetings

หัวข้อ “Future Diagnostics in the Era of Precision Medicine”

Once dismissed as 'junk DNA' that served no purpose, a family of 'jumping genes' found in tomatoes has the potential to accelerate crop breeding for traits such as improved drought resistance.

พบกับ “ตระกูลมาร์ซิลี” ผู้สืบทอดยีนกลายพันธุ์หายาก ไร้ความรู้สึกเจ็บปวด แม้บาดเจ็บหนัก

การโคลนลิงฝาแฝดได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลกโดยนักวิจัยชาวจีน

สมาคมพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย กำเนิดขึ้นเมื่อมหาวิทยาลัยมหิดลได้จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง “พันธุศาสตร์กับการพัฒนาประเทศ” ณ ห้องประชุมพิณพากย์พิทยาเภท ตึก 72 ปี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2521

นักวิทยาศาสตร์มีแนวความคิดว่าพลาสติดที่อยู่ในพืช เกิดจากการที่พืช “กิน” แบคทีเรียบางชนิดที่สังเคราะห์ด้วยแสงได้ แล้วแบคทีเรียนั้นก็ดารงชีวิตอยู่ต่อในพืช แต่ไม่เคยพิสูจน์ทฤษฎีนี้ได้ เนื่องจากไม่เคยพบพืชหรือสาหร่ายที่กินแบคทีเรียเข้าไปได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้